ไซออน วิลเลียมสัน
ข่าวกีฬาทั่วไป บาส

ไซออน วิลเลียมสัน เลื่อนคืนสนามยาว ๆ หลังยังไม่ฟื้นตัวจากการผ่าตัด

ไซออน วิลเลียมสัน ฟอร์เวิร์ดตัวเก่งของ นิวออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ ทีมดังในศึกบาสเกตบอล NBA ออกมายอมรับว่า ต้องเลื่อนกำหนดการคืนคอร์ทออกไปยาว ๆ จนถึงปี 2022 เพราะยังไม่ฟื้นตัวจากการผ่าตัดเท้าเมื่อช่วงเดือนกันยายน ที่ผ่านมา แม้เจ้าตัวจะพยายามกลับมาซ้อมอย่างหนักตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคม แต่แผลจุดที่ลงมีดกลับยังไม่หายสนิทอย่างที่ควรจะเป็น

ไซออน วิลเลียมสัน

ไซออน วิลเลียมสัน กระดูกหลังเท้าขวาหัก จนต้องเข้าผ่าตัด

            อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬา ชื่อดังของสหรัฐฯ ได้ออกมารายงานว่า ไซออน วิลเลียมสัน ฟอร์เวิร์ดวัย 21 ปี ของ นิวออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ ต้องเลื่อนกำหนดการกลับลงสนามซ้อมออกไปยาว ๆ ถึงปี 2022 หลังเข้ารับการผ่าตัดเท้าขวาหัก เมื่อช่วงช่วงกันยายน ที่ผ่านมา แต่จนถึงตอนนี้จุดที่ลงมีดก็ยังไม่หายดีอย่างที่ควรจะเป็น โดย ไซออน ยังรู้สึกปวดบริเวณเท้าซ้ายอยู่ ทำให้ทีมแพทย์ตัดสินใจสแกนเท้าขวาของเขาอีกครั้ง ก่อนจะพบว่า อัตราการฟื้นตัวของกระดูกหลังเท้า ซึ่งเป็นจุดที่ผ่าตัดนั้นมีการฟื้นตัวช้าลงกว่าที่คาดไว้ ข่าวกีฬาล่าสุด

ไซออน วิลเลียมสัน

            โดย นิวออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า “หลังจากไซออน วิลเลียมสันเข้ารับการผ่าตัด ยังคงมีอาการปวดเท้าซ้ายอยู่ เขาจึงต้องเข้าสู่การสแกนทางการแพทย์ และพบว่าอัตราการฟื้นตัวของกระดูกหลังเท้า ช้าลงกว่าที่คาดไว้ ด้วยเหตุนี้ ทำให้ทีมตัดสินใจลดความถี่และความเข้มในการซ้อมของเขาลง เพื่อเพิ่มเวลาที่จะทำให้กระดูกสมาน”

ไซออน วิลเลียมสัน

            ทั้งนี้ ไซออน ลงเล่นตั้งแต่ขึ้นฤดูกาล 2019/2020 รวมแล้วเพียง 85 เกม ฝากผลงานเฉลี่ย 25.7 แต้ม ทำฟิลด์โกลแม่น 60.4% กับอีก 7 รีบาวน์ด อย่างไรก็ตาม UFA บอกเลยนี่ไม่ใช่การเข้าผ่าตัดครั้งแรกของเจ้าตัว เนื่องจากเขาเคยผ่านการผ่าตัดเข่ามาแล้วเมื่อปี 2020 ซึ่งครั้งนั้นเจ้าตัวต้องพักยาว 3 เดือนเลยทีเดียว แต่เมื่อกลับคืนสนามเกมแรกก็โชว์ฟอร์มเทพด้วยการซัดไปคนเดียว 22 แต้ม

Zai