ทีมแบตมินตัล
ข่าวกีฬาทั่วไป แบดมินตัน

ทีมแบตมินตัล ร่วมส่งแรงใจเชียร์ไป ในการลงศึกชิงชัยชิงแชม์โลก

ในปีนี้นับว่านักแบตมินตัลทีมชาติไทยถือว่าทำผลงานได้ดีเยี่ยม ตั้งแต่เริ่มมีการเปิดการแข่งขันในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นในบ้านตัวเองหรือต่างประเทศ ก็สามรถสร้างผลออกมาได้เป็นที่น่าพอใจ โดยการคว้าแชม์มากมายมาครอบครอง รวมไปถึงการคว้ารองแชม์ที่ถึงไม่แม้จะไม่ได้จบที่ 1ก็ตาม แต่ก็ถือว่าติดอันดับจนทำให้นักกีฬาขนไก่ของไทย สามารถที่จะสร้างชื่อเสียงในเวทีโลกได้ จนทำให้มีฐานแฟนคลับจากต่างประเทศเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย และในตอนนี้ ทีมแบตมินตัล ก็ได้เดินทางไปแข่งขันในรายการ เวิลด์แชม์เปี้ยนชิพส์ 2021  ที่ประเทศ สเปน

ซึ่งในตอนนี้ ก็ได้มีคัดเลือกเพื่อเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศ แล้วประเทศไทยของเราก็ถือว่าวางฟรอม์ในการเล่นได้ดี ไม่ว่าจะเป็นประเภทเดียว หรือ ประเภทผสม ก็สามารถที่จะผ่านเข้ารอบคัดเลือกไปในรอบลึก ๆ ได้หลายรายการ อีกทั้งน้องเมย์ รัชนก เองก็สามรถคว้าชัยชนะผ่านเข้ารอบ 16 คนไปอย่างง่ายดาย และรวมไปถึงคู่ผสมที่เมื่อวานนี้ทางเราได้ทำการแข่งขัน 2 คู่ ด้วยกัน ก็สามารถที่จะทำแต้มชนะและผ่านเข้ารอบไปได้อย่างสบาย ข่าวกีฬาล่าสุด

ทีมแบตมินตัล

ทีมแบตมินตัล ไม่แพ้ชาติใดในโลก

            เรียกได้ว่าปีนี้การแข่งขันรายการ แบตมินตัล ของไทย ก็ถือว่าทำผลงงานการคว้ารางวัลได้มากมาย จนทำให้นักกีฬาบางรายกลายเป็นมือ 1 ของโลกไปแล้ว และรวมไปถึง นักกีฬา ของไทยเองก็มีฝีมือ สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างน่าภูมิใจ

            โดยในปีนี้นั้นถึงแม้จะมีการระบาดของโรคโควิด 19 อยู่ก็ตาม แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรค์ของเหล่าทัพนักกีฬาที่สามารถฟันฝ่าไปแข่งขันรายการระดับโลกได้อย่างสบาย ซึ่งก็สมกับเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยที่มีทั้งความแกร่งและความอดทนต่อสู้กับปัญหาต่าง ๆ ที่เข้ามาได้อย่างไม่หวาดหวั่น  

ทีมแบตมินตัล

            และไม่แน่ในปีนี้อาจจะได้เห็นทีมชาติไทยคว้าแชม์ระดับโลกมาครอบครองก็เป็นได้ เพราะด้วยฝีมือการเล่นของแต่ละคนนั้นก็ถือว่าทำฟรอม์ออกมาได้ดีเยี่ยม กับการลงศึกชิงชัยในครั้งนี้และถือว่าเป็นปีทองของนักกีฬาทีมแบตมิลตันไทยเลยก็ว่าได้

และขอส่งกำลังใจให้นักกีฬา ทีมแบตมินตัล สามารถที่จะคว้าแชม์กับมาได้สำเร็จ เพื่อเป็นการเปิดประตูสู่โลกกว้างในต่างประเทศ ให้ได้เห็นว่ากีฬาแบตมิลตันของก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกเหมือนกัน กับการลงศึก เวิลด์แชม์เปี้ยนชิพส์ 2021 ในปีนี้นั้นเอง

Related Posts

Zai