Charles Leclerc
ข่าวกีฬาทั่วไป

Charles Leclerc เป็นผู้นำ ที่1-2 สำหรับ Ferrari ในบาห์เรน GP เนื่องจาก Red Bulls ทั้งคู่

Verstappen เริ่มต้น P2 พยายามตัดราคา Charles Leclerc ผู้ดูแลตำแหน่งโพลของ Ferrari ในรอบที่ 15 โดยลดการขาดดุล 3.5 วินาทีเหลือเพียง 0.35 วินาทีเมื่อ Leclerc ขึ้นนำในรอบที่ 16 ซึ่งทำให้เกิดไฟต์บ็อกซ์ออฟฟิศสามรอบสำหรับ ขึ้นนำ Leclerc ค้างเมื่อ Verstappen ล็อคเข้าโค้ง 1 ในรอบที่ 19

Charles Leclerc

Charles Leclerc ได้รับรางวัลบล็อกบัสเตอร์ 2022 ที่บาห์เรนกรังปรีซ์

ขณะที่ Carlos Sainz สำรองเฟอร์รารีได้ที่ 2 เนื่องจาก Red Bull ประสบกับ DNF สองครั้งเพื่อให้ Lewis Hamilton ขึ้นโพเดียมสุดท้ายในการเริ่มต้นฤดูกาลอย่างน่าทึ่ง การหยุดเข้าพิทรอบที่สอง ซึ่ง Verstappen เร่งความเร็วอีกครั้งเกิดขึ้นในรอบที่ 31 แต่คราวนี้ Charles Leclerc ขึ้นนำได้สบายกว่ามาก ทุกอย่างตรงไปตรงมาจนกระทั่ง Verstappen เข้าพิทในรอบที่ 44 ข่าวกีฬาล่าสุด

สองรอบต่อมา Pierre Gasly นำรถปลอดภัยออกมาเมื่อ AlphaTauri ของเขาหยุดด้วยเปลวเพลิง และ Charles Leclerc ก็ใช้โอกาสนี้ลงหลุมด้วย การรีสตาร์ท Lap 51 พุ่งออกไปในระยะไกลในขณะที่ Verstappen – ดูแลปัญหาการบังคับเลี้ยวและไม่พอใจกับสิ่งที่เขาสงสัยว่าเป็นความผิดพลาดของหน่วยส่งกำลัง – ไม่สามารถตามให้ทันได้

 Sainz ใช้ประโยชน์จากความทุกข์ยากของ Verstappen และเอา P2 ออกจากแชมป์ในรอบที่ 54, เปเรซและแฮมิลตันตามหลังชุดสูท เมื่อถูกท้าทายให้เป็นผู้นำก่อนหน้านี้ มันกลายเป็นวันที่แย่สำหรับแชมป์โลก ซึ่งจบลงด้วยการเกษียณเมื่อสิ้นสุดทัวร์
Charles Leclerc
แฮมิลตันอยู่ตรงหางของเปเรซ – จากนั้นชาวเม็กซิกันก็เริ่มบ่นเกี่ยวกับปัญหาหน่วยกำลังและมันเปลี่ยนจากแย่เป็นแย่ลงสำหรับทีมที่ชนะการแข่งขันชิงแชมป์ของผู้ขับขี่ที่ครองราชย์เมื่อเปเรซหมุนที่โค้ง 1 เมื่อเครื่องยนต์ของเขาหลีกทางในรอบชิงชนะเลิศ รอบ ทำให้แฮมิลตันขึ้นโพเดียมสุดท้าย
รัสเซลล์ ซึ่งออกสตาร์ทเป็นตัวจริงที่เก้า สนุกกับการแข่งที่เหนือชั้นกับมิดฟิลด์ และคว้า P4 หลังจากที่เร้ดบูลส์ปลดเกษียณ นำหน้าเควิน แม็กนัสเซ่น – อันดับที่ห้าสำหรับฮาสเมื่อเขากลับมาที่ F1
Valtteri Bottas ช่วย P6 หลังจากเริ่มต้นไม่ดีสำหรับ Alfa Romeo ในขณะที่ Esteban Ocon ยักไหล่จากลูกโทษก่อนเพื่อติดต่อกับ Mick Schumacher เพื่อทำเซอร์ไพรส์ที่เจ็ด ใน P8 คือ Yuki Tsunoda ของ AlphaTauri ซึ่งแข็งแกร่งในช่วงสุดท้ายของเขาและในการรีสตาร์ทครั้งสุดท้าย ในขณะที่ Fernando Alonso ยักไหล่จากฝีเท้าที่ย่ำแย่ในช่วงที่สองของเขาเพื่อขึ้นอันดับที่เก้า และในการเดบิวต์ Zhou Guanyu ได้รับคะแนนสำหรับ Alfa Romeo – Mick Schumacher พลาดใน P11

ยางใหม่ ไดรเวอร์ใหม่ กฎระเบียบใหม่ และรถยนต์ใหม่ ผู้คนหลายร้อยคนทำงานหลายพันชั่วโมงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเพื่อส่งมอบ F1 ยุคใหม่ และยุคใหม่ก็เกิดขึ้นในการออกนอกบ้านครั้งแรกเมื่อไฟดับสำหรับบาห์เรนกรังปรีซ์ 2022

Charles Leclerc
เฟอร์รารีคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นผ่านใบปลิว Saturday flyer ของCharles Leclercนักขับชาว Monegasque ที่แชร์แถวหน้ากับ Max Verstappen – ในขณะที่ Scuderia ของ Carlos Sainz คนอื่นๆ จะแบ่งปันแถวที่สองกับ Red Bull ของ Sergio Perez อีกคนหนึ่ง
 สำหรับ Mercedes นั้น Lewis Hamilton สามารถรวบรวม P5 บนตารางพร้อมกับอดีตเพื่อนร่วมทีม Valtteri Bottas ตอนนี้แลกกับ Alfa Romeo ในตอนเริ่มต้น Charles Leclerc ปกปิดความพยายามของ Verstappen ในการเคลื่อนเข้าสู่โค้งที่ 1 ในขณะที่ Sainz ยังคง P3 ไว้แฮมิลตันขยับขึ้นไปที่สี่และ Kevin Magnussen ขึ้นสองแห่งไปที่ P5 สำหรับ Haas ในขณะเดียวกัน เปเรซแพ้สองที่ให้กับ P6 – และบอตตัสซึ่งเริ่มที่หก อยู่ที่ 14 ในตอนท้ายของรอบที่ 1 ด้วยการหลบหนีจากน้ำแข็ง
เพื่อนร่วมทีมของ Haas ของ Magnussen Mick Schumacher ตกอันดับที่ 13 หลังจากการออกตัวอย่างแข็งแกร่ง โดยถูก Esteban Ocon ของ Alpine หมุนรอบในช่วงต้นๆ – ชายชาวฝรั่งเศสได้รับโทษห้าวินาทีในพิทสำหรับการละเมิดนั้น

Related Posts

Zai