อะเดบาโย่
บาส

อะเดบาโย่ ฉุนจัดโดนสื่อมองข้ามติดท็อป 3 ผู้เล่นป้องกันแห่งปี NBA

อะเดบาโย่ (Bam Adebayo) ฟร้อนท์คอร์ทตัวเก่งของ ไมอามี ฮีต ทีมดังในบาสเกตบอล NBA ออกอาการไม่สบอารมณ์อย่างแรง เมื่อโดนสื่อมวลชนมองข้ามไม่เลือกให้เจ้าตัวติดอันดับท็อป 3

ของผู้เล่นเกมป้องกันที่ดีที่สุดแห่งปีของ NBA โดยเขามีชื่อรั้งอันดับ 4 ซึ่งได้คะแนนโหวตน้อยกว่า รูดี้ โกแบร์, ไมเคิ่ล บริดจ์ส และ มาร์คัส สมาร์ท ที่รั้งอันดับ 1 – 3 ตามลำดับ

อะเดบาโย่

อะเดบาโย่ ลั่น ตัวเองก็สามารถทำทุกอย่างที่ผู้เล่นท็อป 3 อันดับแรกทำได้!

            อะเดบาโย่ เซ็นเตอร์ วัย 24 ปี ของทีม ไมอามี ฮีต ออกโรงฉะสื่อมวลชน หลังผลการจัดอันดับผู้เล่นเกมป้องกันที่ดีที่สุดแห่งปีของ NBA ปรากฏว่า เจ้าตัวได้เพียงอันดับ 4 ได้คะแนนโหวตจากสื่อไป 128 คะแนน ตามหลังอันดับ 1 อย่าง “รูดี้ โกแบร์” ที่ได้ไป 136 คะแนน,

อันดับ 2 “ไมเคิ่ล บริดจ์ส” ได้ไป 202 คะแนน และอันดับ 3 “มาร์คัส สมาร์ท” ได้ที่ 257 คะแนน ซึ่งเจ้าตัวมองว่าไม่ว่าจะเป็นฟอร์มการเล่น หรือสถิติค่าเฉลี่ยต่าง ๆ ที่เขาทำได้ในรอบ เพลย์ออฟ อย่างต่ำควรจะติดท็อป 3 ในการจัดอันดับ ข่าวกีฬาล่าสุด

อะเดบาโย่

            โดย แบม เปิดเผยกับ เซาท์ ฟลอริดา ซัน-เซนติเนล ว่า “ผมรู้ตัวว่าสามารถทำทุกอย่างที่ 3 คนนั้นทำได้ แต่ก็คงเพราะสื่อไม่ได้ดูผลงานผมมากนัก ต่างจาก 3 คนนั้นที่ชอบแข่งกันออกทีวี แน่นอน

พวกเขาออกทีวีบ่อยกว่าผมก็เลยถูกสื่อเห็นมากกว่า มีคนพูดถึงในวงกว้างกว่า แต่ไม่มีใครพูดถึงทีมเรา สาเหตุมันก็แค่นั้นแหละ”

อะเดบาโย่

            อย่างไรก็ตามอะเดบาโย่ก็พูดมีเหตุผล เพราะเมื่อ ไฮโลไทย ลองดูสถิติการออกจอทั่วประเทศพบว่า ฟีนิกซ์ ซันส์ ของ ไมเคิ่ล บริดจ์ส (อันดับ 2) เป็นทีมที่ออกจอบ่อยที่สุดถึง 34 ครั้ง ส่วน บอสตัน เซลติคส์ ของ มาร์คัส สมาร์ท (อันดับ 3) ออกจอไปถึง 32 ครั้ง ขณะที่ ยูท่าห์ แจซ ของ รูดี้ โกแบร์ (อันดับ 1) ออกจอไป 26 ครั้ง  ส่วน ไมอามี ฮีต ของ แบม ถูกถ่ายทอดสดไปเพียง 22 ครั้งเท่านั้น

Related Posts

Zai