บูกาโย ซาก้า
ฟุตบอลต่างประเทศ

บูกาโย ซาก้า ที่รอการจุติ ปีกขวาวัย 21 ปี ทีมชาติอังกฤษสังกัดอาร์เซนอล

หากจะบอกว่าว่าเป็นการแจ้งเกิดอย่างเต็มตัว อาจจะไม่ใช่สิ่งที่พูดได้เต็มปากเท่าไหร่สำหรับความสามารถอันเอกอุของบูกาโย่ซาก้าปีกขวาวัย 21 ปีทีมชาติอังกฤษสังกัดอาร์เซนอล ที่บอลโลกครั้งนี้ทำผลงานได้ดีจนได้รับคำชื่นชมมากมาย Saga ติดทีมชาติไปแล้วหลายนัดเจอได้ร่วมโม่แข้งในมหกรรมฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา ที่ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะยิงลูกโทษไม่เข้าและกลายมาเป็นดราม่าในประเทศอังกฤษ เมื่อกองเชียร์นิสัยเสียหลายๆคนที่อาจจะออกอาการผิดหวังเมื่อเจ้าตัวยิงลูกโทษไม่เข้าพ่ายแพ้ให้กับทีมชาติอิตาลีในนัดชิง บูกาโย ซาก้า ปีนี้ทำผลงานได้ดีกลับมาใหม่ลงเล่นในถ้วยฟุตบอลโลกอย่างมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ลงสนามไปทั้งหมด 4 นัด ทำได้ถึง 3 ประตูและจ่ายบอลให้เพื่อนทำประตู 1 ลูก 

บูกาโย ซาก้า

ซ้ายธรรมชาติ บูกาโย ซาก้า ตัวความหวังทีมชาติอังกฤษและอาร์เซนอล

                ข่าวกีฬาล่าสุด ปีกขวาเลือดใหม่ชาวอังกฤษที่ได้รับการฟูมฟักจากทีมปืนใหญ่อาร์เซนอล ที่ในเวลานี้ทำผลงานได้ดีอยู่ในตำแหน่งอันดับ 1 บนตารางพรีเมียร์ลีกอังกฤษ บูคาโย ซาก้า ที่ลงสนามเป็นตัวจริงให้กับอาร์เซนอลเกือบจะทุกนัดในฤดูกาลที่ผ่านมา และในฤดูกาลนี้ก็ทำได้ถึง 7 ประตู 6 แอสซิสต์ ขณะที่ พรีเมียร์ลีก แข่งขันไปเพียง 14 นัดเท่านั้น Saga แข็งแกร่งขึ้นมาเป็นอย่างมากและมีการพัฒนาตนเองในทุกๆนาทีได้ลงสนาม ในนาทีนี้หากไม่มีอาการเจ็บหรือติดโทษแบนเขาคงจะได้ลงเป็นตัวจริงเล่นให้กับทีมอาร์เซนอลต่อไปแน่นอน และทีมปืนใหญ่กำลังเร่งการเจรจาเพื่อต่อสัญญามีการคาดหมายว่าเจ้าตัวจะได้รับค่าเหนื่อยที่สูงเป็นสถิติสโมสร

บูกาโย ซาก้า ทีมชาติอังกฤษ

               ด้วยสไตล์การเล่นที่พริ้วไหวไปกับบอลได้ดี มีการลากเลื้อยเลี้ยงจี้กินตัว รวมไปถึงการเลี้ยงตัดเข้าในและยิงด้วยเท้าซ้ายที่ฉกาจฉกรรจ์ ไม่เพียงเท่านั้นการเล่นในทีมระดับสโมสรที่มีนักเตะกองกลางที่รู้ใจอย่าง มาร์ติน โอเดการ์ด รวมไปถึงแบ็คขวาที่แบ็คขวาเพื่อนร่วมชาติอังกฤษที่เติมเกมอย่างรู้ใจ ทำให้เวลานี้บูกาโย ซาก้ายิ่งเล่นยิ่งมั่นใจและกำลังถูกจับจ้องจากสายตาของโค้ชโค้ชอย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ที่หวังจะร่วมตัวเซ็นสัญญาร่วมทีมพร้อมๆกับ จู๊ด เบลลิงแฮม ของโบรุสเซียดอร์ทมุนด์

บูกาโย ซาก้า ปีกขวาวัย 21 ปี

                บูกาโย ซาก้าไม่เพียงแต่ยิงประตูด้วยเท้าซ้ายได้ดีเท่านั้นเขายังเป็นตัวป่วนตัวสำคัญที่กดดันทั้ง Center Back และแผงกองหลังทีมคู่แข่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ และถึงแม้ว่าทีมชาติอังกฤษจะไม่สามารถทำผลงานได้ดีอย่างที่คาดหวังได้กระเด็นตกรอบควอเตอร์ไฟนอลไปอย่างน่าเจ็บใจ แต่สิ่งหนึ่งที่ยืนยันความสำคัญของเจ้าตัวก็คือนัดสุดท้ายที่แกเร็ธ เซาธ์เกตถูกวิพากษ์วิจารณ์มากมายเมื่อเปลี่ยนตัวเขาก็ออกจากเกม

Latest Posts