เดอโรแซน
บาส

เดอโรแซน เผย สาเหตุบอกปัด นอร์ท แคโรไลน่า ก่อนลงเอย “ยูเอสซี”

เดอโรแซน (DeMar DeRozan) การ์ดตัวเก่งของ ชิคาโก้ บูลล์ส ทีมดังในศึกบาสเกตบอล NBA ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่ทำให้เขาตัดสินใจไม่ย้ายไปเล่นให้ นอร์ท แคโรไลน่า

สมัยเป็นผู้เล่นระดับคอลเลจ ทั้ง ๆ ที่ที่นั่นเป็นเหมือนมหาวิทยาลัยในฝัน เพราะ “ไมเคิ่ล จอร์แดน” ผู้เป็นไอดอลของเขาเคยเล่นที่นั่น แต่เลือกไปลงเอยกับ เซาท์ แคโรไลนา เมื่อปี 2008 ก็เพราะไม่ต้องการแยกจากเพื่อนสนิทอย่าง “โรมิโอ มิลเลอร์” นั่นเอง

เดอโรแซน

เดอโรแซน เผยอยากไป นอร์ท แคโรไลน่า เพราะมี “จอร์แดน” เป็นไอดอล แต่สุดท้ายก็เลือกเพื่อน

            เดอโรแซน การ์ดมากประสบการณ์วัย 33 ปี ของ ชิคาโก้ บูลล์ส ก่อนจะเป็นผู้เล่นระดับคอลเลจของ เซาท์ แคโรไลนา เมื่อปี 2008 เขาถูก นอร์ท แคโรไลน่า ส่งเทียบเชิญให้ไปร่วมทีม ซึ่งเขาถึงกับเดินทางไปเยี่ยมชมเมือง เชเพล ฮิลล์ ที่เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัย นอร์ท แคโรไลน่า ด้วยตัวเอง

เดอโรแซน ไมเคิ่ล จอร์แดน

แถมเขายังมี “ไมเคิ่ล จอร์แดน” ตำนานนักบาสเกตบอลของ NBA เป็นไอดอล ซึ่ง จอแดน ก็เริ่มเป็นผู้เล่นระดับคอลเลจที่ นอร์ท แคโรไลน่า เช่นกัน แต่สุดท้าย เจ้าตัวก็เลือกมาเล่นให้กับ เซาท์ แคโรไลนา เนื่องจากไม่อยากแยกจากเพื่อสนิทอย่าง “โรมิโอ มิลเลอร์” ข่าวกีฬาล่าสุด

            โดย เดมาร์ ออกมาเปิดเผยผ่านรายการพ็อดแคสต์ของ “พอล จอร์จ” ว่า “เราดูมหาวิทยาลัย 2 – 3 แห่ง เราสนิทกันมาก จนผมไปเรียนที่ไหน เขาก็ต้องตามไปด้วย ผมอยากไป นอร์ท แคโรไลน่า เพราะผมนึกถึง คอมพ์ตัน ไฮ บลู กับ ไมเคิ่ล จอร์แดน ผมจำได้ว่าเราไปทัวมหาวิทยาลัย และกำลังนั่งอยู่ในสำนักงานของ ‘รอย วิลเลียมส์’ แต่เขาบอกผมว่า ‘เราอยากได้ตัวคุณ แต่เราไม่ต้องการเขา (มิลเลอร์)’” ด้วยเหตุนี้ทำให้ เดมาร์ ตัดสินใจเลือก เซาท์ แคโรไลนา ที่ยอมรับทั้งเขากับ มิลเลอร์ แทน

เดอโรแซน นักบาสเกตบอลของ NBA

            สำหรับเดอโรแซนทำผลงานในฤดูกาลที่ 2 กับ ชิคาโก้ เฉลี่ยที่ 24.5 แต้ม, 4.6 รีบาวน์, 5.1 แอสซิสต์ กับอีก 1.1 สตีล จากเวลาลงเล่นเฉลี่ยต่อเกมที่ 36.2 นาที เมื่อเทียบกับผลงานในฤดูกาลแรกที่ทำได้ 27.9 แต้ม, 5.2 รีบาวน์, 4.9 แอสซิสต์ กับอีก 0.9 สตีล ถือว่าผลงานไม่ต่างกันมากนัก ซึ่งในช่วงหน้าร้อนนี้จะถือเป็นการลงเล่นใน NBA ฤดูกาลที่ 15 ของเจ้าตัว

Latest Posts