ดิลล่อน บรู้กส์
บาส

ดิลล่อน บรู้กส์ ยกตัวเองเป็น “วายร้าย” ในสายตาคู่แข่งทุกทีมใน NBA

ดิลล่อน บรู้กส์ (Dillon Brooks) ฟอร์เวิร์ดใหม่ของ ฮิวสตัน ร็อคเก็ตส์ ทีมดังในศึกบาสเกตบอล NBA ออกมาเปิดใจผ่านสื่อว่า เขาพอจะรู้ว่าคู่แข่งแทบทุกทีมในลีกมองเขาเป็น “วายร้าย” จนกลายเป็นภาพจำประจำตัวเขาไปแล้ว

ซึ่งทั้งหมดเป็นเพราะสไตล์การเล่นที่ใช้ความอดทนสูง อาศัยหัวจิตหัวใจที่บ้าบิ่นเหนือคนอื่น โดยจะเห็นได้จากจากวีรกรรมที่เขาสร้างไว้ช่วงโพสต์-ซีซั่น 2023 ที่ด่าตำนานผู้เล่นอย่าง “เลอบรอน เจมส์” ว่าเป็นตาแก่

ดิลล่อน บรู้กส์

ดิลล่อน บรู้กส์ เพิ่งเซ็นสัญญา 4 ปี กับ ฮิวสตัน ร็อคเก็ตส์ มูลค่า 86 ล้านเหรียญฯ

            ดิลล่อน บรู้กส์ การ์ดวัย 27 ปี ของ ฮิวสตัน ร็อคเก็ตส์ ออกมาให้สัมภาษณ์กับ ดิ แอธเลติค เอ็นบีเอ เกี่ยวกับภาพจำของเขาใน NBA โดยเขาบอกว่า พอจะรู้ว่าคู่แข่งแทบทุกทีมในลีกมองเขาเป็น “วายร้าย” ซึ่งทั้งหมดเป็นเพราะสไตล์การเล่นที่ใช้ความอดทนสูง อาศัยหัวจิตหัวใจที่บ้าบิ่นเหนือคนอื่น โดยเฉพาะวีรกรรมที่เขาทำไว้ช่วงโพสต์-ซีซัน 2023 ที่ บรู้กส์ ปากแจ๋วใส่ “เลอบรอน เจมส์” ผู้เล่นระดับตำนานของ แอลเอ เลเกอร์ส ว่าเป็น “ตาแก่”

แถมยังท้าดวลฝีมือบนสนาม จนทำให้ภาพจำของเขากลายเป็นตัวตึงที่ในสายตาของหลายค่าย โดย บรู้กส์ กล่าวว่า “ผมพอจะทราบว่าตอนนี้คู่แข่งร่วมวงการแทบทุกค่ายมีความกังวลใจเกี่ยวกับผม พวกเขาติดภาพผมอยู่ในหัว การเล่นเกมรับมันต้องอาศัยความอดทนสูง อาศัยหัวจิตหัวใจอย่างมาก รวมทั้งอาศัยความรู้ด้วย เพราะถ้าป้องกันดี ทรงเกมก็ออกมาดี” ข่าวกีฬาล่าสุด

ดิลล่อน บรู้กส์ NBA

            นอกจากนี้ บรู้กส์ ยังพูดถึงการได้ร่วมงานกับเพื่อนร่วมทีมใหม่อย่าง “ทารี่ อีสัน” เพาเวอร์ฟอร์เวิร์ด วัย 22 ปี ของ ฮิวสตัน ร็อคเก็ตส์ ด้วยว่า “ผมคิดว่าเขา (อีสัน) สามารถเป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมของ NBA ได้เลย โดยเฉพาะกองหลังยอดเยี่ยม เขาเติบโตขึ้น มีความเป็นนักกีฬาเต็มเปี่ยม ผมแทบรอไม่ไหวแล้วที่จะได้ร่วมงานกับเขา”

ดิลล่อน บรู้กส์

            สำหรับดิลล่อน บรู้กส์เพิ่งเซ็นสัญญา 4 ปี กับ ฮิวสตัน ร็อคเก็ตส์ มูลค่า 86 ล้านเหรียญฯ หรือประมาณ 2,990 ล้านบาท ติด ออล-ดีเฟนซ์ ชุดสองของซีซัน 2022/23 ทำให้เชื่อกันว่าเขามีคุณสมบัติเหลือล้นที่จะเป็นพี่เลี้ยงให้กับรุ่นน้องอย่าง ทารี่ อีสัน ซึ่งมีดีกรี ออล-รุคกี้ ชุดสองของฤดูกาลเดียวกันได้แบบสบาย ๆ โดยตั้งแต่เล่นบนลีกอาชีพกว่า 6 ปี กับอดีตต้นสังกัดอย่าง เมมฟิส บรู้กส์ ทำผลงานเฉลี่ยอยู่ที่ 14.3 คะแนน, 3.3 รีบาวน์ กับอีก 2.6 แอสซิสต์ ชู้ตลง 40% และชู้ตระยะ 3 แต้มที่ 33%

Latest Posts