ทอม เบรดี้
ข่าวกีฬาทั่วไป

ทอม เบรดี้ ตำนาน NFL ลงขันร่วมเป็นเจ้าของทีม เบอร์มิงแฮม ในศึก

ทอม เบรดี้ (Tom Brady)ผู้เล่นระดับตำนานของศึกคนชนคนอเมริกันฟุตบอล NFL กลายเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นรายย่อยของ เบอร์มิงแฮม สโมสรชื่อดังในลีก แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ โดยเขาถือเป็นหนึ่งในทีมงานของกลุ่มทุนสัญชาติอเมริกันอย่าง เชลบี้ คอมพานีส์ ลิมิเต็ด (เอสซีแอล) ที่เขามาเทคโอเวอร์สโมสรดังกล่าวต่อจากเจ้าของเดิมชาวจีน

เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ด้าน เบรดี้ กล่าวว่า เขาเตรียมที่จะมาเยือนสนามเหย้าของทีมเพื่อสัมผัสบรรยากาศฟุตบอลอังกฤษทันทีที่เปิดฤดูกาลใหม่

ทอม เบรดี้

ทอม เบรดี้ เจ้าของแชมป์ ซูเปอร์ โบวล์ 7 สมัย และผู้เล่นทรงคุณค่า ซูเปอร์ โบวล์ 5 สมัย

             ทอม เบรดี้ควอร์เตอร์แบ็กเจ้าตำนานของทีม แทมปาเบย์ไฮเวย์ ในศึก อเมริกันฟุตบอล  NFL ถูก “ฟาบริซิโอ โรมาโน่” เหยี่ยวข่าวคนดังแห่งอิตาลี เปิดเผยว่า ได้กลายเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นรายย่อยของ เบอร์มิงแฮม สโมสรดังในลีก แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ โดยเขาถือเป็นหนึ่งในทีมงานของกลุ่มทุนสัญชาติอเมริกันอย่าง เชลบี้ คอมพานีส์ ลิมิเต็ด (เอสซีแอล) ที่เขามาเทคโอเวอร์สโมสรดังกล่าวต่อจากเจ้าของเดิมชาวจีนเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งบาทบาทของเบรดี้ในบอร์ดบริหารชุดใหม่นี้คือตำแหน่งปรานที่ปรึกษา มีหน้าที่ประสานงานกับฝ่ายบริหารคนท้องถิ่นเดิมโดยตรง โดยเขาจะมาร่วมชมเกมในสนาม เซนต์.แอนดรูว์ รังเหย้าของ เบอร์มิงแฮม ในเกมเปิดซีซัน 2023/24 พบกับ ลีดส์ ยูไนเต็ด วันที่ 12 สิงหาคม ที่จะถึงนี้  ข่าวกีฬาล่าสุด

ทอม เบรดี้ อเมริกันฟุตบอล  NFL

            ทั้งนี้ เบรดี้ กล่าวว่า “ผมตื่นเต้นมากที่จะแจ้งให้ทุกคนทราบว่าผมได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ‘ตราลูกโลก’ นี่คือเมือง สโมสร ที่กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น ผมอดใจรอไม่ไหวที่จะได้สัมผัสบรรยากาศในสนาม เซนต์.แอนดรูว์ ด้วยตัวเอง”

            สำหรับทอม เบรดี้เคยเป็นอดีตผู้เล่นในศึก NFL ของ นิว อิงแลนด์ เพเทรียต์ส ปัจจุบันเล่นให้กับ แทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส เป็นเจ้าของสถิติขว้างบอล 10,462 ครั้ง เข้าเป้า 6,684 ครั้ง คิดเป็น 63.9 เปอร์เซ็นต์ เป็นเจ้าของแชมป์ ซูเปอร์ โบวล์ 7 สมัย รวมถึงผู้เล่นทรงคุณค่าของ ซูเปอร์ โบวล์ อีก 5 สมัย และยังเป็นผู้เล่นที่อายุมากที่สุดที่สามารถคว้าตำแหน่งผู้เล่นทรงคุณค่าของ ซูเปอร์ โบวล์ มาครองได้ ทำให้เขาได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นตำแหน่งควอเตอร์แบ็กที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของศึก NFL เลยทีเดียว

Latest Posts