โมรียา จุฑานุกาล
ข่าวกีฬาทั่วไป ฟุตบอลต่างประเทศ มวย เทนนิส

โมรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวไทยกำลังทำผลงานสุดร้อนแรงที่สหรัฐอเมริกา

สำหรับแฟน ๆ ข่าวกีฬาก็คงจะยิ้มกันออกแล้ว เมื่อรายการแข่งขันกีฬาหลายรายการ และหลายประเภท เริ่มกลับมาจัดการแข่งขันกันได้แล้ว หลังจากต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปเพราะไวรัสโควิด 19 แพร่ระบาด  และตอนนี้ โมรียา จุฑานุกาล ก็ได้ลงแข่งขันกีฬากอลฟ์แล้ว

แถมรายการแข่งขันฟุตบอลต่างประเทศชื่อดังพรีเมียร์ลีกอังกฤษก็พึ่งจะเริ่มแข่งขันฤดูกาลใหม่ในวันที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมาอย่างไรก็ตาม นอกจากรายการแข่งขันฟุตบอลแล้ว ยังมีรายการแข่งขันอื่น ๆ ในระดับประเทศที่น่าสนใจโดยเฉพาะที่มีคนไทยไปร่วมการแข่งขันด้วย

หนึ่งในนั้นก็คือ รายการแข่งกอลฟ์เมเจอร์หญิง “ANA Inspiration 2020” ที่ถูกจัดขึ้นที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีนักกอล์ฟหญิงชาวไทยทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเป็นที่น่าจับตามองอีกหนึ่งท่าน นั้นก็คือ โมรียา จุฑานุกาล หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ “โปรโม”

โมรียา จุฑานุกาล

โดยนักกอล์ฟหญิงชาวไทยท่านนี้ได้เริ่มต้นครึ่งแรกของการแข่งขันมาด้วยผลงาน 3 อันเดอร์พาร์ ซึ่งมีอันดับ 22 ร่วม ของรายการยังอีกห่างไกลจากท็อป 10 ของการแข่งขัน หากแต่ในวันที่ 12 กันยายน 2020 ที่ผ่านมา

เป็นจุดเปลี่ยนของการแข่งขันกอล์ฟในครั้งนี้ของโปรเมเมื่อสามารถทำเบอร์ดี้ที่หลุม 2 แต่ไปพลาดในหลุมที่ 6 เสียโบกี้ ไป 6 พาร์ 4 แต่โปรโมก็ยังไม่ถอดใจเพราะยังมีอีกหลายหลุมให้ทำการแก้มือ

และก็ถือว่าสามารถทำได้อย่างสำเร็จงดงาม เมื่อสามารถทำผลงาน ได้มากถึง 3 เบอร์ดี้ ในการแข่งขันหลุมที่ 11, 12 และ 15 ทำให้สามารถคว้า 3 อันเดอร์พาร์กลับมาเก็บเอาไว้ รวมผลงานเดิมที่มีอยู่ได้ 6 อันเดอร์พาร์ 210

โมรียา จุฑานุกาล

ส่งผลให้มีคะแนนจาก 22 ร่วม ไปเป็นอันดับที่ 14 ของรายการแข่งขันกอล์ฟ แถมอันดับดังกล่าวยังเป็นอับดับร่วมกับโปรกอล์ฟฝีมือดีจากประเทศญี่ปุ่น นาสะ ฮาตาโอกะ ซึ่งเป็นมือวางอันดับ 7 ของโลก และโปรชาวเกาหลีใต้ คิม เซ ยอง มือวางอันดับ 6 ของโลกเลยทีเดียว

จึงถือได้ว่าผลงานของโปรโม เป็นผลงานที่เทียบชั้นได้กับนักกอล์ฟในระดับโลก และอันทางอันแสนยาวไกลของโปรกอล์ฟฝีมือดีรายนี้อาจขึ้นชั้นมือวางอันดับโลกได้ถ้ายังรักษามาตรฐานระดับฝีมือนี้ต่อไปได้ สำหรับโปร โมเอรียา จุฑานุกาล เอง ก็ยังคงไม่น้อยหน้า เมื่อเธอทำผลการแข่งขันกอล์ฟออกมาได้ 6 เบอร์ดี้ที่หลุม 6, 7, 9, 10, 11, 18

แต่ก็พลาดเสียเพียง 2 โบกี้ที่หลุม 4 กับ 14 ทำให้สามารถเก็บคะแนนกอล์ฟในรอบสามสกอร์รวมเป็น 4 อันเดอร์พาร์ 212 และทำให้เลื่อนขึ้นจากอันดับ 44 เป็นอันดับ 21 ซึ่งมีแต้มรวมเท่ากับ ลิเดีย โค นักกอล์ฟชาวชาวนิวซีแลนด์อดีตมือ 1 ของโลก และมินจี ลี นักกอล์ฟชาวออสเตรเลีย อันดับ 5 ของโลก

Zai