ลานสกี
ข่าวกีฬาทั่วไป

ลานสกี ในประเทศโปแลนด์ เปิดให้บริการแม้ไร้เงานักกีฬาต่างชาติ

กีฬาฤดูหนาวที่คนทั่วโลกโปรดปรานนั่นก็คือการ เล่นสกี แต่ในปีนี้เกิด สถานการณ์ไวรัสโควิด 19 แม้ว่าจะมีหิมะตกในหลายประเทศ ที่อยู่ในแถบอากาศหนาว แต่กิจกรรมกีฬาสกี ก็ดูเหมือนจะอยู่ในวงจำกัดเพราะไม่สามารถรับนักท่องเที่ยวและนักกีฬาจากต่างชาติ มาหาความท้าทายใน ลานสกี ชื่อดังในหลายประเทศ ได้ และ ประเทศโปแลนด์เองก็มีลานสกีหลายแห่ง ติดตามต่อในข่าวกีฬาล่าสุด

ที่เป็นที่ขึ้นชื่อของนักกีฬาชนิดนี้ว่าจะต้องไปลองหรือใช้เป็นที่ฝึกซ้อม ก่อนการ แข่งขันกีฬาฤดูหนาว ในแต่ละรายการซึ่งในปีนี้ ลานสกี หลายแห่งในประเทศโปแลนด์ เปิดบริการตามปกติ แต่ไ ม่สามารถรับนักกีฬาและนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศได้ เพราะมี มาตรการควบคุมไวรัส covid-19 ที่เข้มข้นยังไม่เปิดประเทศให้สามารถเดินทางเข้าไปได้

ลานสกี

รองรับได้เฉพาะประชาชน และ นักกีฬาในประเทศ ซึ่งเจ้าของกิจการลานสกีเอกชนหลายแห่งในโปแลนด์ ต่างยอมรับในกฎกติกานี้ เพราะเข้าใจถึงสถานการณ์ แม้ว่าจะมีผลกระทบ ซึ่งในโปแลนด์เองสถานการณ์ไวรัส covid-19

ก็ค่อนข้างที่จะหนักอยู่พอสมควรเพราะมียอดผู้ติดเชื้อในประเทศสูงถึง 900,000 คนแล้วและเศรษฐกิจในประเทศเอง ก็ชะลอตัวลงแม้ว่าปกติในช่วงฤดูหนาว จะมีทั้ง นักกีฬาสกี จากหลายประเทศ หรือ นักท่องเที่ยวจากหลายประเทศ เข้ามาใช้บริการแต่ด้วยสถานการณ์ในปีนี้ที่ไม่เหมือนกับทุกครั้งที่ผ่านมา ก็ทำให้เจ้าของกิจการต่างๆยอมรับกับผลกระทบที่เกิดขึ้น 

ลานสกี หลายแห่งในประเทศโปแลนด์ เปิดบริการตามปกติ

ลานสกี

เพราะอย่างน้อย นักกีฬาและประชาชนในประเทศ ยังสามารถเดินทางใช้บริการได้ และการเปิดทำการตามปกติก็เป็นแบบนี้มาในทุกๆปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวซึ่งความนิยมใน กีฬาสกี เป็นที่นิยมของคนในยุโรป และยังรวมถึงนักท่องเที่ยวจากอีกหลายประเทศ ก็ถือว่า สถานการณ์ covid-19

ส่งผลไปกับทุกวงการกีฬาจริงๆไม่เว้น แม้แต่กับกีฬาฤดูหนาวซึ่งก็คงจะเกี่ยวพันกันกับการแข่งขันรายการ โอลิมปิกฤดูหนาว ซึ่งยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางกา รว่าจะสามารถจัดขึ้นได้หรือไม่ ก็คงต้องลุ้นกันต่อไปว่าการแข่งขันกีฬาแต่ละชนิดจะจัดได้หรือไม่

ข่าวกีฬาทั่วไป

Zai