บาห์เรนกรังด์พรีซ์
ข่าวกีฬาทั่วไป

บาห์เรนกรังด์พรีซ์ ที่ถูกวิจารณ์ถึงเรื่องสิทธิมนุษยชนกับการบังคับใช้กฎหมายที่กดขี่ประชาชน

ในข่าวกีฬาล่าสุดแม้ว่าอาจเป็นเรื่องน่ายินดี หากมีการแข่งขันฟอร์มูล่าวันเกิดขึ้นในประเทศนั้นๆ แต่ทว่าในรายการอย่าง บาห์เรนกรังด์พรีซ์ กลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อทางกลุ่มสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของประเทศอังกฤษได้รวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้ทางสมาคมรถแข่งได้ออกมาสนับสนุนสิทธิมนุษยชน หลังจากที่ประเทศเจ้าภาพอย่างบาห์เรนนั้นมีข่างเรื่องการบังคับใช้กฎหมายที่กดขี่ประชาชนนั่นเอง

บาห์เรนกรังด์พรีซ์

               แม้ว่าทาง บาร์เรนกรังด์พรีซ์ จะเป็นรายการที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2004 จนกระทั่งมายุติลงในปี 2011 หลังจากเกิดการประท้วงของประชาชนต่อรัฐบาลจนทำให้สมาคมรถแข่งจะต้องถอนตัวการจัดงานออกไป ทางฝั่งสภาผู้แทนของประเทศอังกฤษนั้นก็ยังคงไม่เห็นด้วยต่อการไปจัดการแข่งขันในประเทศบาห์เรน เนื่องจากกระแสของการนำกีฬามาลบภาพลักษณ์เสื่อมเสียนั้นกำลังเกิดขึ้นอยู่ในหลายประเทศทางตะวันออกกลาง

               โดยทางโฆษกจากกระทรวงต่างประเทศอย่างเลย์ล่า มอแรนก็ได้ออกมาพูดถึงการแข่งขันบาห์เรนกรังด์พรีซ์ไว้ว่า ทางรัฐบาลรู้สึกผิดหวังที่สมาคมรถสูตรหนึ่งตัดสินใจกลับไปจัดการแข่งขันที่ประเทศบาห์เรนและสนับสนุนการล้างชื่อเสียด้วยกีฬา ซึ่งทางสถานที่จัดการแข่งขันเองก็มีข่าวคราวของการละเมิดสิทธิมนุษยชนและไม่ควรนำเรื่องของกีฬามาบังหน้าแทนที่มนุษย์ที่ควรจะมาเป็นอันดับหนึ่งอีกด้วย

บาห์เรนกรังด์พรีซ์ จะเป็นรายการที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2004 จนกระทั่งมายุติลงในปี 2011

บาห์เรนกรังด์พรีซ์

               เรียกว่าเป็นการตัดสินใจจัดการแข่งขันของบาห์เรนกรังด์พรีซ์นั้นน่าจะทำให้ผู้คนผิดหวังกันพอสมควร โดยเฉพาะนักแข่งจากตะวันตกที่ไม่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของการลบภาพการละเมิดสิทธิมนุษยชนที่ประเทศเจ้าภาพเคยทำไว้ รวมถึงการมีคนต่อต้านสมาคมรถสูตรหนึ่งในประเทศนี้เพื่อเรียกร้องให้ทางผู้จัดเล็งเห็นความสำคัญของประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากรัฐอีกเช่นกัน

ข่าวกีฬาทั่วไป

Zai