เควิน แมคไบรด์
มวย

เควิน แมคไบรด์ ที่ต้องการรีไทร์ไทสันอีกครั้ง ก่อนที่ตำนานวงการมวยรุ่นเฮฟวี่เวทคนนี้จะประกาศแขวนนวม

เป็นคำพูดของชายที่มีฝีมือร้ายกาจอีกหนึ่งคน สำหรับทาง เควิน แมคไบรด์ ที่เคยเป็นคนที่ขึ้นชกกับไมค์ ไทสันเป็นคนสุดท้าย ก่อนที่ตำนานวงการมวยรุ่นเฮฟวี่เวทคนนี้จะประกาศแขวนนวมในเวลาต่อมา โดยในไฟท์ของทั้งคู่นั้นถือเป็นตอนจบที่แสนเศร้าของแฟนคลับไอร่อนไมค์ เนื่องจากสภาพร่างกายของเขาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป แต่ทว่าล่าสุดทางเควินก็ออกมายืนยันว่าเขายินดีขึ้นชกกับคู่ต่อสู้เก่าอีกครั้งเพื่อจัดการให้สิ้นซากเลยทีเดียว ติดตามต่อในข่าวกีฬาล่าสุด

เควิน แมคไบรด์

                สาเหตุที่ทาง เควิน แมคไบรด์ ได้ออกมาพูดถึงตำนานในวงการมวยนั้นก็เพราะว่าทางไมค์ ไทสันกำลังจะมีไฟท์อีกครั้งกับรอย โจนส์ จูเนียร์ยอดฝีมือในอดีตอีกหนึ่งคน จนกระทั่งทางเควินได้ออกมายอมรับว่าแมตช์ที่เขาขึ้นชกกับไมค์นั้น ถือว่าเป็นไฟท์ที่น่าเศร้าสำหรับเจ้าตัว เพราะสภาพร่างกายของคู่ต่อสู้ในวันนั้นไม่เหลือภาพลักษณ์ของเจ้าดำมฤตยูที่เคยโชว์ผลงานอย่างยอดเยี่ยมในยุค 80 เลย

               สิ่งที่เควิน แมคไบรด์คิดก็คือหากทางไอร่อนไมค์สามารถเอาชนะรอย โจน จูเนียร์มาได้นั้น เขาอาจคว้าไมโครโฟนมาท้าทายถึงเควินก็ได้ โดยทางนักชกรุ่นน้องก็ยินดีจะขึ้นสู้กับกับตำนานอีกครั้งอย่างแน่นอนและตัวเขาเองอาจมาปิดฉากอาชีพของไมค์อย่างที่เคยทำไว้ในปี 2005 ซึ่งครั้งนี้จะเป็นฉากสุดท้ายในอาชีพนักชกของไอร่อนไมค์อย่างแน่นอน แม้ว่าเขาจะยังคงอันตรายอยู่เหมือนเดิมก็ตาม

เควิน แมคไบรด์

               นับว่าแมตช์ระหว่างเควิน แมคไบรด์กับไมค์ ไทสันอาจขายได้เช่นกัน เนื่องจากประวัติศาสตร์ของการชกไฟท์นี้ถือว่าเป็นจุดตกต่ำของไอร่อนไมค์นั่นเอง หากการแก้มือเกิดขึ้นมาจริงๆ นั้น อาจทำให้ภาพลักษณ์ของตำนานแชมป์โลกเฮฟวี่เวทจากสมาคมมวยโลกกลับมาดูดีอีกครั้งหนึ่งนั่นเอง

Zai