เจค พอล
มวย

เจค พอล กับความปลอดภัยของไฟท์นักชกคนดังที่อาจได้รับบาดเจ็บ

อาจเป็นเรื่องที่อันตรายพอสมควรจากปากของอดีตแชมป์โลกอย่างอามานด้า เซอร์ราโน่ที่ได้ออกมาพูดถึงไฟท์ระหว่างคนดังอย่าง เจค พอล ที่ได้ขึ้นชกกับอดีตนักบาสเกตบอลเอนบีเออย่างเนท โรบินสันที่จบลงด้วยการน็อคของเจค จนทำให้ทางเซอร์ราโน่ได้ออกมาพูดถึงความปลอดภัยของนักชกมือสมัครเล่นว่าอาจเจ็บตัวกันอย่างไม่จำเป็น เนื่องจากพวกเขาไม่ได้รับการฝึกเหมือนมืออาชีพนั่นเอง ติดตามต่อในข่าวกีฬาล่าสุด

เจค พอล

               ความเห็นของอามานด้าต่อไฟท์ของ เจค พอล นั้นก็คือทุกคนควรจะเลิกประกาศไฟท์ของคนดังแบบนี้เสียที เนื่องจากกีฬามวยนี้มันเป็นเรื่องที่จริงจังและไม่ได้มีเพื่อเรียกร้องให้คนกดไลค์ตามยูทูปแต่อย่างใด เพราะแม้ว่าแต่นักชกมวยสากลสมัครเล่นที่เปลี่ยนมาชกมวยอาชีพนั้นยังต้องขึ้นชกเพียง 4 ยกเท่านั้น แต่เหล่าคนดังกลับมีกติกาให้ขึ้นชกถึง 6 ยก ซึ่งถ้ามีใครบาดเจ็บขึ้นมาจริงๆ นั้นจะไม่ใช่เรื่องสนุกอีกต่อไป

               นอกจากการสู้กับเจค พอลจะดูทำให้เนต โรบินสันดูไม่เหมือนนักชกแล้วนั้น สิ่งที่น่ากลัวความนั้นก็คือความปลอดภัยของนักมวยคนอื่นๆ เนื่องจากความหละหลวมที่ทำให้ทางโรบินสันได้รับใบอนุญาตให้ขึ้นชกได้นั่นเอง โดยตระกูลของเจคเองก็นั่นก็ได้หันมาเอาดีด้านการชกมวยมากขึ้น อย่างทางโลแกนที่เคยโดนวิจารณ์มาแล้วอย่างมากมายถึงเนื้อหาของคลิปตัวเองก็หันมาขึ้นชกมาแล้วในปี 2019 เช่นกัน

เจค พอล ได้ขึ้นชกกับอดีตนักบาสเกตบอลเอนบีเออย่าง เนท โรบินสัน

เจค พอล

               สิ่งที่ที่อามานด้า เซอร์ราโน่ออกมาชี้นั้นก็น่าจะเป็นประเด็นสำคัญให้สมาคมมวยต่างๆ หันมามองไฟท์ของเจค พอลกับเนท โรบินสันรวมถึงความปลอดภัยของนักชกเองที่ไม่ควรให้มือสมัครเล่นหันมาชกกันเพื่อชื่อเสียงต่างๆ เพราะหากได้รับอาการบาดเจ็บขึ้นมานั้นอาจได้ไม่คุ้มเสียนั่นเอง

Zai