ไทเกอร์ วู้ดส์
ข่าวกีฬาทั่วไป

ไทเกอร์ วู้ดส์ เปลี่ยนใจไม่ลงเล่นสวิงแชมเปี้ยนชิพ-ตั้งเป้าลุยเมเจอร์แทน

วันนี้แอดมีข่าวกีฬาล่าสุดของ ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตนักกอล์ฟมือ 1 โลกชาวสหรัฐอเมริกา เปลี่ยนใจไม่ลงเล่นในศึกเวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ ในวันที่ 30 กรกฎาคม เนื่องจากต้องการรักษาความฟิตสำหรับรายการ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ แทน

สำหรับ ไทเกอร์ วู้ดส์ กลับมาลงแข่งขันอย่างเต็มตัวอีกครั้ง หลังสภาพร่างกายเริ่มกลับมาเต็ม 100 เปอร์เซนต์แล้ว ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้ลงเล่นในรายการ พีจีเอ ทัวร์ เดอะ เมโมเรียล และจบทัวร์นาเมนต์ในอันดับ 40 

ไทเกอร์ วู้ดส์

โดยเดิมที ตั้งใจที่จะลงแข่งขันอย่างต่อเนื่องในรายการ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ ที่เมืองเมมฟิส มลรัฐเทนเสซี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม-2 สิงหาคมนี้ เพื่อเป็นการลับฝีมือต่อไป

อย่างไรก็ตามล่าสุดไทเกอร์ วู้ดส์วัย 44 ได้เปลี่ยนใจ และออกมาแถลงการณ์ว่าตนเองจะไม่ลงแข่งขันในรายการ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ แล้ว เนื่องจากต้องการรักษาสภาพความฟิตของร่างกาย เพื่อรอทัวร์นาเมนต์ใหญ่อย่าง พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งเป็นรายการเมเจอร์ที่กำลังจะจัดแข่งขันในวันที่ 6-9 ส.ค.หลังเลื่อนมาจากเดือนพฤษภาคม

“เป็นเรื่องน่าผิดหวังซึ่งผมจะพลาดลงเล่นในรายการ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ เนื่องจากผมตั้งใจจะเตรียมตัวให้ดีที่สุดสำหรับการแข่งขันในรายการเมเจอร์อย่าง พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ รวมถึงรายการ เฟดเอ็กซ์ คัพ เพลย์ออฟ ที่ยังเหลืออยู่ในปีนี้ไทเกอร์ วู้ดส์กล่าวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว

ไทเกอร์ วู้ดส์ นักกีฬากล์อฟแชมป์โลกยังไม่ฟิตหลังได้รับบาดเจ็บ

ไทเกอร์ วู้ดส์

โดยสาเหตุสำคัญที่ไม่อยากลงแข่งขันอย่างหักโหมมากนัก เนื่องจากเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บเรื้อรังมาอย่างยาวนาน และส่งผลต่อการเป็นนักกอล์ฟอาชีพเป็นอย่างมาก หลังได้รับบาดเจ็บที่หลังเป็นครั้งแรกในปี 2014 และต้องรักษาด้วยการเข้าผ่าตัดเท่านั้น

และในปี 2015 ก็ได้รับบาดเจ็บซ้ำในบริเวณเดิม และต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการเป็นรอบที่ 2 ก่อนในปี 2016 อาการบาดเจ็บของเขาไม่ดีขึ้น ส่งผลให้ต้องเข้ารับการผ่าตัดเป็นครั้งที่ 3 พร้อมเป็นการผ่าตัด 3 ครั้บในรอบ 19  19 เดือน จนมีกระแสข่าวลือว่าเขาอาจจะไม่สามารถกลับมาเล่นกีฬากอล์ฟได้อีกต่อไป

ไทเกอร์ วู้ดส์

จนกระทั่งในปี 2017 อันดับโลกของ นั้นร่วงไปอยู่ที่ 74 ของโลก เนื่องจากไม่ได้ลงแข่งขันเลยถึง 15 เดือน ซึ่งด้วยความกังวลเรื่องอันดับโลกทำให้ วู้ดส์ ตัดสินใจฝืนร่างกายมาลงดวลวงสวิงในรายการ โอเมกา ดูไบ เดสเสิร์ต คลาสสิค ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แต่ด้วยความฟิตที่ไม่เต็มร้อย ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บที่หลังอีกครั้ง และต้องเข้ารับการผ่าตัดเป็นครั้งที่ 4 

ทำให้หลังจากนั้นไทเกอร์ วู้ดส์เลือกใช้วิธีการรักษาอาการบาดเจ็บแบบค่อยเป็นค่อยไป และไม่เร่งกลับมาลงสนามเพื่อทำให้ร่างกายฟิตสมบูรณ์ที่สุด ส่งผลให้ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาเจ้าตัวลงแข่งขันรวมไปไม่ถึง 30 รายการ

ติดตามข่าวกีฬาทั่วไป

Zai