ลูวิส แฮมิลตัน
ข่าวกีฬาทั่วไป

ลูวิส แฮมิลตัน ที่ต้องการกลับมาแข่งขันในสนามสุดท้ายของเขา

เป็นข่าวดีสำหรับคนที่คิดถึงแชมป์โลกอย่าง ลูวิส แฮมิลตัน ที่ออกมาประกาศว่าตัวเขาต้องการจะกลับมาลงสนามเป็นครั้งสุดท้ายประจำฤดูกาลนี้ หลังจากที่เจ้าตัวเกิดติดเชื้อโควิดจนต้องถอนตัวในรายการซักเคอร์กรังด์พรีซ์ในช่วงต้นเดือนธันวาคม ซึ่งเขาจำเป็นจะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อจนกว่าจะเป็นผลลบ จึงจะสามารถเดินทางออกจากการกักตัวที่ประเทศบาห์เรนได้นั่นเอง นอกจากนี้เขาจำเป็นจะต้องรีบเข้ารับการทดสอบร่างกายและฝึกซ้อมเพื่อที่จะกลับมาทันการแข่งขันสุดท้ายให้กับทีมเมอร์ซิเดซนั่นเอง                ขณะที่ทาง ลูวิส แฮมิลตัน ได้ออกมาโพสต์วิดีโอผ่านบัญชีสังคมออนไลน์ของตัวเองไว้ว่า นี่มันคือช่วงสัปดาห์ที่ลำบากสำหรับเขาอย่างมากเท่าที่เคยเจอมาเลยทีเดียว ซึ่งเจ้าตัวจะต้องพยายามรักษาสภาพร่างกายตัวเองให้หายดีและรีบกลับมาซ้อมให้ดีที่สุดนั่นเอง นอกจากนี้เข้ายังเริ่มจะกลับมาซ้อมครั้งแรกแล้วนับตั้งแต่ผลตรวจเชื้อเป็นบวกในช่วงปลายเดือนก่อน อีกทั้งการฝากบอกถึงแฟนๆ ที่คอยติดตามเขาว่าตัวเองไม่ได้เป็นอะไรแล้วพร้อมกับหวังว่าจะกลับไปแข่งรถสูตรหนึ่งอีกครั้งหนึ่งเร็วๆ นี้                แม้ว่าทางลูวิส แฮมิลตันอาจไม่ได้ลงแข่งให้กับทีมเมอร์ซิเดสได้ทันเวลก็ตาม แต่ทว่าทางทีมก็มีตัวแทนอย่างจอร์จ รัสเซลที่ทำผลงานได้น่าประทับใจอีกด้วย ทั้งที่ตัวเองไม่สามารถเอาชนะในรายการซักเคอร์กรังด์พรีซ์ได้ก็ตาม เนื่องจากปัญหาขัดข้องของทีมงานและยางแตกระหว่างแข่งไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่งไม่แปลกที่ทีมจะต้องมีตัวแทนเพราะทางแชมป์โลกที่อาจจะหายแล้วยังคงต้องรับการตรวจผ่านเจ้าหน้าที่ของเมืองอาบูดาบีซ้ำอีกรอบ ก่อนที่จะมีใบอนุญาตออกมาภายหลังและจำเป็นต้องเดินทางผ่านไฟท์เที่ยวบินที่ระบุเอาไว้เท่านั้น  ลูวิส แฮมิลตัน อาจไม่ได้ลงแข่งให้กับทีมเมอร์ซิเดสได้ทันเวลา                ทางแฟนๆ ของลูวิส แฮมิลตันก็คงจะต้องลุ้นกันต่อไปว่าทางแชมป์โลกคนเก่งนี้จะสามารถส่งท้ายฤดูกาลที่ทำให้เขาได้กลายเป็นแชมป์อีกครั้งได้หรือไม่ หากทางเจ้าตัวไม่พร้อมนั้นทางแฟนของเมอร์ซิเดสก็คงต้องไปเอาใจช่วยกับทางนักแข่งดาวรุ่งอย่างจอร์จ รัสเซลอีกครั้ง ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวแทนได้ไม่น้อยหน้ากว่าลูวิสเช่นกัน ติดตามข่าวกีฬามากมาย หลากหลาย ทั้งข่าวต่างประเทศและในประเทศได้ที่ ข่าวกีฬาล่าสุด

ทีมชาติอังกฤษ
ข่าวกีฬาทั่วไป

ทีมชาติอังกฤษ ที่เตรียมลงแข่งคริกเกตกับทีมชาติแอฟริกาใต้จะต้องยกเลิกไป

ข่าวกีฬาล่าสุดยังคงเป็นปัญหาที่ทำให้วงการกีฬาต้องปวดหัวอยู่เสมอ เมื่อล่าสุด ทีมชาติอังกฤษ ที่เตรียมลงแข่งคริกเกตกับทีมชาติแอฟริกาใต้จะต้องยกเลิกไป เนื่องจากมีผู้เล่นในทีมติดเชื้อโควิดนั่นเอง โดยในขณะนี้ได้มีผู้เล่นจากประเทศอังกฤษติดเชื้ออยู่สองคน ส่วนทางด้านคู่แข่งก็มีคนติดเชื้ออีกหนึ่งคนพร้อมกับพนักงานในโรงแรมที่เข้ากักตัวติดเชื้อเพิ่มไปอีกสองคนด้วยกัน จนทำให้การออกทัวร์ของทีมสิงโตนี้จะต้องยุติไปอย่างกะทันฟันเพื่อความปลอดภัยและสุขภาพของทุกคนที่เกี่ยวข้องนั่นเอง                แม้ว่าทางฝั่งผู้เล่นของ ทีมชาติอังกฤษ นั้นจะยังไม่ได้รับผลตรวจครั้งที่สองอย่างเป็นทางการก็ตาม แต่ทว่าบอร์ดบริหารของกีฬาคริกเกตประจำประเทศอังกฤษและเวลส์นั้นได้ออกมาแถลงว่า พวกเขาจำเป็นจะต้องเปลี่ยนแปลงตารางการแข่งขันของโอดีไอใหม่อีกครั้งในอนาคต ซึ่งมันเป็นการร่วมมือกันระห่างสมาคมอีซีบีของสหราชอาณาจักรกับสมาคมคริกเกตประเทศแอฟริกาใต้ที่มาจากกลุ่มซูเปอร์ลีกนั่นเอง โดยพวกเขาได้ให้ควาสำคัญกับความปลอดภัยของทุกคนมากกว่าจนกระทั่งตัดสินใจที่จะเลือนการแข่งขันออกไปก่อน                เนื่องจากต้องเอาสุขภาพเป็นที่ตั้งนั่นเองทำให้ทีมชาติอังกฤษนั้นจำเป็นต้องกลับบ้านไปก่อน ก่อนที่จะกลับมาลงแข่งขันใหม่ในอนาคต เพราะมันเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับทั้งสองทีมที่มีทีมงานและผู้เล่นมากมาย ซึ่งทางพวกเขาจำเป็นต้องรอผลตรวจหาเชื้อโควิดให้ครบทุกคนก่อนที่จะส่งตัวกลับไปได้นั่นเอง นอกจากนี้เหล่านักกีฬายังจะต้องถูกกักตัวอยู่เป็นประจำจนทำให้สภาพจิตใจและร่างกายของพวกเขามีอาการเมื่อยล้า จนทำให้ทางสมาคมต้องคอยดูแลพวกเขาเป็นอย่างดีอีกด้วย นอกจากนี้ทางสมาคมยังออกมาปฏิเสธเรื่องความหละหลวมของแคมป์ทีมชาติที่ทำให้เกิดโรคระบาดขึ้นภายในเช่นกัน ทีมชาติอังกฤษ นั้นจะยังไม่ได้รับผลตรวจครั้งที่สองอย่างเป็นทางการก็ตาม                แม้ว่าทางผู้เล่นของทีมชาติอังกฤษอาจเสี่ยงติดเชื้อเพิ่มอีกจนไม่ได้กลับบ้านก็ตาม แต่ทางสมาคมยังคงมีตารางทัวร์ของพวกเขาที่จะต้องลงแข่งกับทีมชาติศรีลังกาและอินเดียในช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้ ซึ่งพวกเขาเคยยกเลิกการเดินทางไปยังประเทศต่างๆ มาแล้วตั้งแต่ช่วงต้นปีที่มีการระบาดของไวรัสโควิดใหม่ๆ นั่นเอง

เออร์โรล สเปนซ์จูเนียร์
มวย

เออร์โรล สเปนซ์จูเนียร์ ที่กลับมาหลังจากอุบัติเหตุในปี 2019

ข่าวกีฬาล่าสุดวันนี้กลายเป็นเรื่องราวที่สวยงามก็ว่าได้ของ เออร์โรล สเปนซ์จูเนียร์ ที่เพิ่มมีโอกาสกลับมาขึ้นสังเวียนมวยอีกครั้ง หลังจากที่เจ้าตัวประสบอุบัติเหตุรถยนต์ในปี 2019 จนกระทั่งต้องเข้าพักรักษาตัวในห้องไอซียู ซึ่งเขาก็โดนตำรวจลงโทษด้วยข้อหาเมาแล้วขับรวมถึงจะต้องถูกสั่งห้ามและบำเพ็ญประโยชน์อีกด้วย ก่อนที่เขาจะมีโอกาสขึ้นชกอีกครั้งในปี 2020 และสามารถเอาชนะแดนนี่ การ์เซียพร้อมกับรักษาแชมป์รุ่นเวลเทอร์เวทของตัวเองไว้ได้ที่เมืองดัลลาส รัฐเทกซัสประเทศสหรัฐอเมริกา                ย้อนไปในปี 2019 นั้นทาง เออร์โรล สเปนซ์จูเนียร์ ได้ขึ้นชกในรายการครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตนักชกของตัวเอง ซึ่งเป็นการชิงแชมป์ของสมาคมดับเบิ้ลยูบีซีในรุ่นเวลเทอร์เวทที่เจ้าตัวจะต้องขึ้นชกชิงแชมป์กับเจ้าของตำแหน่งอย่างชอว์น พอร์ทเตอร์ในไฟท์ที่หลายคนยกให้เป็นหนึ่งในแมตช์ยอดเยี่ยมแห่งปีที่เป็นทางเออร์โรลสามารถเอาชนะมาได้ด้วยคะแนนอย่างไม่เป็นเอกฉันท์จนกลายเป็นแชมป์ทั้งสองสถาบันได้ในที่สุด แม้ว่าหลังจากนั้นเพียง 12 วันจะเกิดจุดเปลี่ยนในชีวิตเขาก็ตาม                หลังจากที่ทางเออร์โรล สเปนซ์จูเนียร์กลายเป็นแชมป์โลกเวลเทอร์เวทของสมาคมดับเบิ้ลยูบีซีและไอบีเอฟแล้วนั้น เจ้าตัวก็ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ในช่วงเดือนตุลาคมปี 2019 พร้อมกับข้อหาเมาแล้วขับ แม้ว่าจะโชคดีที่ไม่มีคนอื่นได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ก็ตาม จนกระทั่งในปี 2020 นั้นเจ้าตัวได้กลับมาขึ้นชกป้องกันแชมป์ของตัวเองอีกครั้งกับแดนนี่ การ์เซียก่อนจะจบลงด้วยการป้องกันแชมป์ไปได้ด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์พร้อมกับทำสถิติไม่แพ้ใครเป็นไฟท์ที่ 27 โดยเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยว่า มันเป็นช่วงเวลาที่น่าเหลือเชื่อและอยากให้แฟนมวยรอติดตามเขาต่อไปเพราะนี่ยังไม่ใช่ผลงานที่ดีที่สุดของเจ้าตัวอีกด้วย เออร์โรล สเปนซ์จูเนียร์ ได้ขึ้นชกในรายการครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตนักชกของตัวเอง             แม้ว่าทางเออร์โรล สเปนซ์จูเนียร์จะต้องพลาดการขึ้นชกไปเกือบหนึ่งปี หลังจากประสบอุบัติเหตุรถยนต์ก็ตาม แต่ทว่าเจ้าตัวยังคงรักษาผลงานที่ยอดเยี่ยมพร้อมกับป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องสำคัญที่บ่งบอกว่าเออร์โรลยังคงเป็นที่หนึ่งในรุ่นเวลเทอร์เวทอยู่ ทั้งที่เกือบเสียชีวิตมาแล้วเมื่อย้อนเวลากลับไปหนึ่งปีนั่นเอง

มวยสากล
มวย

มวยสากล สหพันธ์มวยโลกจัดอันดับ 3 นักชกไทยติด 1 ใน 15

ข่าวกีฬาล่าสุดในวันที่ 1 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมานี้ได้มีการออกมาประกาศการจัดอันดับ มวยสากล โลก โดยทางสหพันธ์มวยโลกเป็นผู้ประกาศ และที่เป็นที่หน้าปลาบปลื้มใจกับชาวไทยที่มีส่วนให้การจัดรายชื่อการแข่งขัน นักชก มวยสากล ดีเด่นประจำเดือนพฤศจิกายนถึง 3 คน โดยมีรายชื่อดังต่อไปนี้ ดาวเหนือ เรือใบไวกิ้ง สุขเกษม เรือไวกิ้ง เอกตะวัน BTU เรือไวกิ้ง โดยนักชกมวยสากลทั้ง 3 คนนี้สามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดี ที่สามารถชกสะสมคะแนนในแต่ละการแข่งขันของทางสหพันธ์มวยสากลโลก และนักชกแต่ละคนนั้นล้วนแล้วแต่อยู่ในพิกัดการชกคนละรุ่นกันทั้งสิ้น ทำให้รายชื่อที่ถูกประกาศออกมานี้ เป็นที่จับตามองแฟนมวยต่างชาติ รวมถึงสำนักข่าวต่าง ๆ อีกด้วย ทั้งนี้ ยังมีโปรแกรมการแข่งขันอย่างต่อเนื่องในเดือนธันวาคมที่จะมีนักชกไทยเข้าร่วมการแข่งขัน มาร่วมลุ้นไปพร้อมกับว่า 3 คนนี้ จะยังคงมีรายชื่อติดอันดับ 1 ใน 15 คนอีกหรือไม่ หรือจะมีนักชกไทยคนใดที่สามารถขึ้นมาเป็นส่วนหนึ่งในการจัดอันดับของสหพันธ์มวยโลกเพื่อเติม                แม้ว่าสถานการณ์โลกตอนนี้ยังคงอยู่ใต้การควบคุมของโรคระบาด แต่การแข่งขันมวยยังสามารถดำเนินต่อไปได้ ภายใต้ข้อบังคับปฏิบัติที่รัดกุม แฟนมวยที่ต้องการติดตามข่าวสารมวยสากล สามารถติดตามได้ทางสื่อต่าง ๆ ในอินเตอร์เน็ตเกี่ยวกับมวยสากลโลกได้ตลอดเวลา แม้ว่าจะไม่ให้มีการเข้าชมการแข่งขันภายในสนาม แต่ก็ยังมีการถ่ายทอดสดให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิด อีกทั้งด้วยเทคโนโลยียุคใหม่ ทำให้การตัดสินเป็นไปอย่างโปร่งใส […]

ทีมชาติอังกฤษ
ข่าวกีฬาทั่วไป

ทีมชาติอังกฤษ ในการแข่งขันรักบี้รายการออทัมน์เนชั่นนี้เอง ทางเอ็ดดี้ โจนส์

แม้ว่าทาง ทีมชาติอังกฤษ จะประสบความสำเร็จด้วยการเอาชนะ ทีมชาติอังกฤษ จนกลายเป็นแชมป์ออทัมน์เนชั่นประจำปี 2020 มาครองได้ก็ตาม แต่ทว่ากลับมีผู้คนมากมายวิจารณ์วิธีการเล่นของทีมสิงโตจนกลบชัยชนะของพวกเขาไปอย่างน่าเสียดาย โดยพวกเขาสามารถคำแนนได้จากลูกจุดโทษของโอเว่น ฟาร์เรลจนทำสกอร์เป็น 22 ต่อ 19 พร้อมกับความแชมป์ไปได้พร้อมกับคำยืนยันของเอ็ดดี้ โจนส์ว่าทุกคนควรให้เกียรติวิธีการเล่นของพวกเขาในสนามอีกด้วย ติดตามต่อในข่าวกีฬาล่าสุด                ด้วยกระแสที่ตีกลับจากชัยชนะของทีมชาติอังกฤษในการแข่งขันรักบี้รายการออทัมน์เนชั่นนี้เอง ทางเอ็ดดี้ โจนส์ที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนก็ได้ออกมาพูดถึงคำวิจารณ์ไว้ว่า พวกเขาต้องการชัยชนะครั้งนี้และพวกเขาก็หาวิธีที่จะทำได้จนประสบความสำเร็จ วงการกีฬารักบี้นในตอนนี้กำลังต้องการความคิดด้านบวกอย่างมาก เพราะนี่คือช่วงเวลาที่โลกกำลังลำบากกันไปหมดและพวกเขาเองก็ลงแข่งกันอย่างมีข้อจำกัด พร้อมทั้งกำลังพยายามแสดงผลงานที่ดีที่สุดออกมาเช่นกัน แม้ว่าแฟนๆ ในสนามกว่า 2,000 คนจะโห่ร้องออกมาก็ตาม                สิ่งที่พอเข้าใจได้ก็คือทางทีมชาติอังกฤษนั้นไม่ใช่ทีมรักบี้ที่ชอบเล่นเกมรุกหรือมีจุดเด่นใดๆ ในเรื่องการโจมตีแนวรับของอีกฝ่าย ซึ่งตรงกันข้ามกันนั้นพวกเขากลับได้รับคำชื่นชมอย่างมากจากฝีมือแนวรับของพวกเขาที่แข็งแกร่งจนรักาผลงานได้ดีต่อเนื่องจนกระทั่งกลายเป็นแชมป์ออทัมน์เนชั่นประจำปีนี้ได้ในที่สุด ซึ่งทางหัวหน้าผู้ฝึกสอนก็ออกมาสนับสนุนลูกทีมของเขาไว้ว่า มันเป็นเรื่องไม่ให้เกียรติกันเลยที่จะไปวิจารณ์การเล่นของทีมเขาแบบนั้น โดยเฉพาะในฤดูกาลที่ทีมไม่มีโอกาสได้ฝีกซ้อมก่อนลงแข่งจริงเลยอีกด้วย ชัยชนะของ ทีมชาติอังกฤษ ในการแข่งขันรักบี้รายการออทัมน์เนชั่น                นับว่าความพยายามของทีมชาติอังกฤษเป็นผลก็ว่าได้ หลังจากที่พกเขาสามารถคว้าแชมป์เหนือทีมชาติฝรั่งเศสมาได้สำเร็จ รวมถึงล้างแค้นที่เคยต้องพ่ายแพ้ไปในการชิงแชมป์รายการก่อนหน้านี้อีกด้วย โดยความสำเร็จนี้ก็ต้องยกความดีให้กับแนวรับของทีม รวมถึงความสามารถในการฝึกสอนของเอ็ดดี้ โจนส์จนหาทางก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์ไปได้สำเร็จนั่นเอง ข่าวกีฬาทั่วไป

วิ่ง
ข่าวกีฬาทั่วไป

วิ่ง อย่างไรไม่ให้เป็นอันตรายต่อร่างกาย แถมได้สุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาถือว่ามีงานวิ่งจัดขึ้นในหลายภูมิภาคของประเทศไทยเลยทีเดียวและด้วยการเป็นกิจกรรมที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันทำให้มีผู้คนมากมายแห่กันเข้าร่วมงาน เพื่อพบปะพูดคุยกับคนที่เข้าร่วมกิจกรรมเดียวกันและเพื่อออกกำลังกายไปในตัวซึ่งงานวิ่งในแต่ละงานนั้นก็จะมีกำหนดระยะทางที่แตกต่างกันตั้งแต่ 5 กิโลเมตรจนถึง 42.195 กิโลเมตร ในการลงแข่งขันแต่ละงานนั้นก็ต้องสำรวจตัวเองทุกครั้งว่าตัวเองนั้นมีศักยภาพพอที่จะ วิ่ง ถึงระยะไหนเพราะถ้าหากว่าทำเกินตัวก็อาจจะเสี่ยงเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ ติดตามต่อในข่าวกีฬาล่าสุด           ในสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีผู้เสียชีวิตจากงานวิ่งทั้งหมด 3 รายซึ่งมันก็เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นในกิจกรรมรื่นเริงและส่งเสริมสุขภาพเช่นนี้ แต่จากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นได้สอนกับคนที่กำลังออกกำลังกายด้วยการ วิ่ง อย่างมากมายในอดีตก็เคยมีเคสแบบนี้เกิดขึ้นแล้วซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่ก็มาจากหัวใจล้มเหลวในขณะที่กำลังออกกำลังกายนั่นเอง ในขณะที่เรากำลังออกวิ่งซึ่งมีปัจจัยหลายอย่างอยู่รอบตัวเราไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศอาจจะร้อนเกินไปทำให้ร่างกายทำงานมากกว่าปกติเพื่อที่ออกแรงในการวิ่งรวมไปถึงสภาพร่างกายถึงแม้ว่าเราจะมีการซ้อมมาอย่างดีแต่ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อบางครั้งในการซ้อมเราอาจจะไม่ได้รู้สึกว่าร่างกายผิดปกติแต่ในการแข่งขันนั้นมันมีปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการตื่นเต้นก่อนการแข่งขันซึ่งอาจจะทำให้ค่ำคืนก่อนการแข่งขันพักผ่อนไม่เพียงพอและยิ่งวิ่งในระยะไกลด้วยก็อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายอย่างมากสภาพร่างกายที่ขาดน้ำก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งเลยที่จะทำให้ร่างกายนั้นเป็นอันตรายในขณะที่วิ่งอุณหภูมิในร่างกายน้ำสูงขึ้นและพลังงานก็จะถูกใช้ไปรวมถึงร่างกายก็จะสูญเสียน้ำดังนั้นการเติมน้ำหรือการดื่มน้ำในขณะที่วิ่งก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายได้  วิ่ง ถึงระยะไหนถึงจะเสี่ยงเป็นอันตรายต่อร่างกาย และจากเหตุการณ์การเสียชีวิตดังกล่าวก็คงจะเป็นสิ่งเตือนใจนักวิ่งได้หลายๆอย่างเลยทีเดียวถ้าหากว่าเรารู้สึกว่าเราไม่สามารถจะไปต่อได้ไหวแล้วบางครั้งเราก็ควรหยุดพักเพื่อให้สภาพร่างกายนั้นฟื้นฟูไม่ใช่ฝืนร่างกายมากเกินไปซึ่งมันจะเป็นผลเสียในระยะยาวได้ รวมไปถึงเราต้องหมั่นตรวจเช็คสภาพร่างกายอยู่ตลอดเวลาเพราะในขณะวิ่งนั้นเราอาจจะเพลินจนลืมสิ่งนี้ไปจนทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้ ไม่ว่าจะวิ่งในสนามจริงหรือว่าเป็นการวิ่งพร้อมการหมั่นตรวจสภาพร่างกายการเต้นของหัวใจระบบหายใจกล้ามเนื้อจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากที่จะทำให้เราสามารถลดอันตรายที่จะมีต่อร่างกายได้  ข่าวกีฬาทั่วไป

ซอนเดอร์ส
มวย

ซอนเดอร์ส ทุบเพื่อนซี้เมอร์เรย์คว้าแชมป์ WBO ที่ เวมบลีย์ อารีน่า

บิลลี่ โจ ซอนเดอร์ส เอาชนะเพื่อนร่วมทีม บริตัน มาร์ติน เมอร์เรย์ ด้วยการตัดสินใจเป็นเอกฉันท์ในการรักษามงกุฎซูเปอร์มิดเดิ้ลเวท WBO ที่ เวมบลีย์ อารีน่า ได้สำเร็จ นับเป็นการคว้าแชมป์อาชีพที่ไร้พ่ายครั้งที่ 30 ของ ซอนเดอร์ส ซึ่งเข้าสู่การแข่งขันชิงตำแหน่งระดับโลกซึ่งได้รับการจัดอันดับ 1-25 ที่ชื่นชอบโดยเจ้ามือรับแทง ติดตามต่อในข่าวกีฬาล่าสุด ซอนเดอร์สชนะด้วยคะแนนที่เป็นเอกฉันท์ 120-109, 120-109, 118-110 ตอนนี้นักมวยแข้งวัย 31 ปีกำลังจับตามองผู้ชนะในการแข่งขันของคัลลัม สมิธ กับซาอูล ‘คาเนโล’ อัลวาเรซในวันที่ 19 ธันวาคม  ซอนเดอร์สกล่าวว่า ผมออกไปเที่ยวมาปีกว่าแล้วและมันก็เหมือนกับการชกมวยในสุสาน ผมชอบแสดงเพื่อฝูงชนและพยายามกำหนดจังหวะ แต่เขาเป็นจิ้งจอกเฒ่าเจ้าเล่ห์และเขาก็เข้ากับคุณได้ดี ผมต้องฉลองในช่วงปีใหม่และผมหวังว่าเขาจะมีคริสต์มาสที่ดีและเขาก็กลับไปหาครอบครัวของเขาสิ่งสำคัญคือผมอายุ 30 ปีแล้ว มันเป็นการชกที่ไม่ประสบความสำเร็จครั้งที่ห้าของเมอร์เรย์ในตำแหน่งแชมป์โลกและหลังจากนั้นวัย 38 ปีก็ยอมรับว่าอาจเป็นการชกครั้งสุดท้ายของเขา ซอนเดอร์สแสดงการแสดงที่ควบคุมและมั่นใจพบความสำเร็จด้วยตัวพิมพ์ใหญ่และบอดี้ช็อตในขณะที่ เซาธ์พอว์ ครองการแลกเปลี่ยนในช่วงแรก ๆ เมอร์เรย์สะดุดลงบนผืนผ้าใบในรอบที่สี่และแม้ว่าจะไม่มีการเรียกตัวล้มลง แต่นักสู้รุ่นเก๋าก็รู้สึกได้ถึงการผสมผสานที่ทรงพลังจากซอนเดอร์สอย่างชัดเจน “ มันเป็นการล้มลงอย่างชัดเจน”ซอนเดอร์สกล่าว “ นั่นอาจเปลี่ยนการต่อสู้ทั้งหมดได้ถ้ามันเรียกว่าน็อค เมอร์เรย์เชื่อมต่อกับการกระทุ้งในเจ็ดและสามารถแข่งขันได้ตลอดแม้จะบอกว่าหลังของเขาไปในรอบแปด […]

มิค ชูมัคเกอร์
ข่าวกีฬาทั่วไป

มิค ชูมัคเกอร์ ที่เตรียมเป็นตัวแทนให้กับทีมฮาสในฤดูกาล 2021

นับเป็นการสานต่อตำนานก็ว่าได้สำหรับทาง มิค ชูมัคเกอร์ ผู้เป็นลูกชายของตำนานวงการรถแข่งอย่างมิชาเอลที่เคยเป็นแชมป์โลกมากถึง 7 สมัย ที่ตกลงจะมาร่วมทีมฮาสประจำฤดูกาล 2021 โดยตัวทีมดังจากประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมายืนยันว่า พวกเขาได้เซ็นสัญญากับมิคเป็นเวลาหลายปีและเขาจะจับคู่กับนักแข่งจากรัสเซียอย่างนิกิต้า เมซพินเพื่อลงแข่งในปีหน้าที่ใกล้จะถึงแล้วเช่นกัน ติดตามในข่าวกีฬาล่าสุด                หลังจากที่ทางทีมดังได้ตัวของ มิค ชูมัคเกอร์ แล้วนั้น เจ้าตัวก็ได้ออกมาประกาศว่านี่คือฝันที่เป็นจริงของเขา ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เขาได้พยายามไล่ตามมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบเลยทีเดียว นอกจากนี้เขายังต้องการจะมาลงแข่งในรายการรถสูตรหนึ่งสักครั้งที่นับว่าเป็นเป้าหมายในระยะยาวของชีวิตอีกด้วย โดยตัวนักแข่งชาวเยอรมันคนนี้จะได้ลงเล่นให้กับทีมฮาสไปอย่างน้อยถึง 2 ฤดูกาลด้วยกัน                นอกจากจะเป็นเป้าหมายของมิค ชูมัคเกอร์แล้วนั้น เจ้าตัวก็ออกมาพูดขอบคุณคนรอบข้างของเขา โดยเฉพาะพ่อแม่ที่เชื่อมันในตัวเขาและเจ้าตัวรู้ว่าพวกเขาต้องการอะไรในระยะยาว ซึ่งตัวเขาเองก็เชื่อมาตลอดว่าต้องการเป็นนักแข่งรถสูตรหนึ่งในอนาคตเหมือนกับผู้เป็นพ่อ รวมถึงต้องขอขอบคุณแฟนๆ ที่ได้ติดตามเขามาตลอดในอาชีพการแข่งของเขา โดยหลังจากนี้ไปก็จะเป็นการเดินทางครั้งใหม่ที่เขาจะต้องเผชิญนั่นเอง มิค ชูมัคเกอร์ ผู้เป็นลูกชายของตำนานวงการรถแข่งอย่างมิชาเอลที่เคยเป็นแชมป์โลกมากถึง 7 สมัย                นับว่าเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจไม่น้อย หลังจากที่มิค ชูมัคเกอร์ได้เดินตามรอบของพ่อตัวเอง จนกระทั่งมาเป็นนักแข่งรถสูตรสอง พร้อมกับย้ายมาอยู่กับทีมฮาสจนจะมีโอกาสได้ขับรถแข่งสูตรหนึ่งตามที่ตัวเองเคยฝันไว้ ซึ่งจะต้องดูต่อไปว่าตัวเขาสามารถก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์โลกได้หรือไม่ ข่าวกีฬาทั่วไป

ติงจุนฮุย
ข่าวกีฬาทั่วไป

ติงจุนฮุย แชมป์เก่าผู้พ่ายแพ้ในรายการแข่งขันยูเคแชมป์เปี้ยนชิพ

ในข่าวกีฬาล่าสุดแม้ว่าชื่อของ ติงจุนฮุย จะอยู่คู่กับจัดด์ ทรัมป์หรือรอนนีย์ โอซูลิแวนในฐานะตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์ยูเคแชมป์เปี้ยนชิพ ซึ่งถือเป็นแชมป์เก่าของติงเองก็ตาม แต่ทว่าในรอบสองนั้นนักสนุ๊กเกอร์จากประเทศจีนกลับต้องอกหักตกรอบสอบของรายการไปอย่างน่าเสียดาย หลังจากที่เขาต้องเจอกับเดวิด เกรซแล้วจะเป็นทางนักแข่งจากประเทศอังกฤษอีกหนึ่งคนที่สามารถเข้ารอบต่อไปแบบหักปากกาเซียน                ในการแข่งขันรอบสองนั้นทางแชมป์เก่าอย่าง ติงจุนฮุย ก็เจอกับงานไม่ยากอย่างเดวิด เกรซมือวางอันดับ 65 ในปัจจุบัน ช่วงต้นเกมนั้นทางเกรซสามารถนำไปนักสนุ๊กเกอร์จากประเทศจีนไปได้ ก่อนที่ทางแชมป์เก่าจะสามารถพลิกแซงในระยะยาวจนกระทั่งขึ้นนำเป็น 5 ต่อ 3 เฟรม แต่ทว่าในสามเฟรมสุดท้ายนั้นโชคกลับเข้าข้างนักแทงชาวอังกฤษมากกว่าจนสามารถพลิกกลับมาเอาชนะไปได้ในที่สุด                หลังจากที่จบเกมระหว่างติงจุนฮุยกับเดวิด เกรซนั้น ทางผู้ชนะก็ได้มีอากาสให้สัมภาษณ์ไว้ว่า จากผลงานเดิมที่เขาทำไว้ในรายการที่แล้วอย่างนอร์ทเธิร์นไอร์แลนด์โอเพ่นที่พาตัวเองไปได้รอบรองชนะเลิศนั้น ได้สร้างความมั่นใจให้กับเขาอย่างมากในรายการยูเคแชมป์เปี้ยนชิพ ซึ่งตัวเขาเองก็เหมือนจะเริ่มจับจุดแข็งของตัวเองได้จนสามารถเอาชนะนักแข่งที่เกรซมองว่าเก่งที่สุดเท่าที่เคยชนะมาอีกด้วย ติงจุนฮุย ตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์ยูเคแชมป์เปี้ยนชิพ                น่าเสียดายที่ติงจุนฮุยคงไม่สามารถป้องกันแชมป์ยูเคแชมป์เปี้ยนชิพได้อีกแล้ว แต่ทว่าในรายการยังคงมีนักแข่งระดับโลกมากมายอย่างจัดด์ ทรัมป์ที่เพิ่งจะทำเซนจูรี่ครั้งที่ 751 ของตัวเอง หรือจะเป็นทางจอมโหดอย่างรอนนีย์ โอซูลลิแวนที่เป็นอีกหนึ่งตัวเต็งและคู่แข่งของทรัมป์ในรายการก่อนนั่นเอง ข่าวกีฬาทั่วไป

เจค พอล
มวย

เจค พอล กับความปลอดภัยของไฟท์นักชกคนดังที่อาจได้รับบาดเจ็บ

อาจเป็นเรื่องที่อันตรายพอสมควรจากปากของอดีตแชมป์โลกอย่างอามานด้า เซอร์ราโน่ที่ได้ออกมาพูดถึงไฟท์ระหว่างคนดังอย่าง เจค พอล ที่ได้ขึ้นชกกับอดีตนักบาสเกตบอลเอนบีเออย่างเนท โรบินสันที่จบลงด้วยการน็อคของเจค จนทำให้ทางเซอร์ราโน่ได้ออกมาพูดถึงความปลอดภัยของนักชกมือสมัครเล่นว่าอาจเจ็บตัวกันอย่างไม่จำเป็น เนื่องจากพวกเขาไม่ได้รับการฝึกเหมือนมืออาชีพนั่นเอง ติดตามต่อในข่าวกีฬาล่าสุด                ความเห็นของอามานด้าต่อไฟท์ของ เจค พอล นั้นก็คือทุกคนควรจะเลิกประกาศไฟท์ของคนดังแบบนี้เสียที เนื่องจากกีฬามวยนี้มันเป็นเรื่องที่จริงจังและไม่ได้มีเพื่อเรียกร้องให้คนกดไลค์ตามยูทูปแต่อย่างใด เพราะแม้ว่าแต่นักชกมวยสากลสมัครเล่นที่เปลี่ยนมาชกมวยอาชีพนั้นยังต้องขึ้นชกเพียง 4 ยกเท่านั้น แต่เหล่าคนดังกลับมีกติกาให้ขึ้นชกถึง 6 ยก ซึ่งถ้ามีใครบาดเจ็บขึ้นมาจริงๆ นั้นจะไม่ใช่เรื่องสนุกอีกต่อไป                นอกจากการสู้กับเจค พอลจะดูทำให้เนต โรบินสันดูไม่เหมือนนักชกแล้วนั้น สิ่งที่น่ากลัวความนั้นก็คือความปลอดภัยของนักมวยคนอื่นๆ เนื่องจากความหละหลวมที่ทำให้ทางโรบินสันได้รับใบอนุญาตให้ขึ้นชกได้นั่นเอง โดยตระกูลของเจคเองก็นั่นก็ได้หันมาเอาดีด้านการชกมวยมากขึ้น อย่างทางโลแกนที่เคยโดนวิจารณ์มาแล้วอย่างมากมายถึงเนื้อหาของคลิปตัวเองก็หันมาขึ้นชกมาแล้วในปี 2019 เช่นกัน เจค พอล ได้ขึ้นชกกับอดีตนักบาสเกตบอลเอนบีเออย่าง เนท โรบินสัน                สิ่งที่ที่อามานด้า เซอร์ราโน่ออกมาชี้นั้นก็น่าจะเป็นประเด็นสำคัญให้สมาคมมวยต่างๆ หันมามองไฟท์ของเจค พอลกับเนท โรบินสันรวมถึงความปลอดภัยของนักชกเองที่ไม่ควรให้มือสมัครเล่นหันมาชกกันเพื่อชื่อเสียงต่างๆ เพราะหากได้รับอาการบาดเจ็บขึ้นมานั้นอาจได้ไม่คุ้มเสียนั่นเอง